Thế Giới

Đức nhận di dân nhiều kỷ lục, vì sao?

Sep - 06 - 2015

Đức tiếp nhận số người tị nạn kỷ lục. Tuy được đánh giá cao về tính nhân đạo nhưng việc bài ngoại ở phía đông Đức khiến hình ảnh Berlin vẫn không mấy tốt đẹp.

 
 

Báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc đang biến Campuchia thành “sân sau”

Sep - 06 - 2015

Báo Washington Post có bài viết cảnh báo về việc Trung Quốc đang biến Campuchia thành "sân sau" với hàng loạt dự án đang được đầu tư ồ ạt vào cơ sở hạ tầng Campuchia, như một phần thực hiện mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Mỹ sẽ tiến hành nhiều cuộc tập trận “đe” Trung Quốc ở Biển Đông

Aug - 27 - 2015

Mỹ sẽ tiến hành nhiều cuộc tập trận “đe” Trung Quốc ở Biển Đông

“Việt Nam là mô hình kỳ lạ nhất thế giới: Nước… không chịu phát triển!”

Aug - 10 - 2015

Đó là lời “nói đùa” mà rất đau của các chuyên gia Ngân hàng Thế giới được chuyên gia kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan thuật lại với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cả nước về Đà Nẵng dự hội nghị.

Không cạnh tranh được trong ASEAN thì nói gì đến cạnh tranh với Mỹ, EU

 

Nga tạo thế chân kiềng chọi lại bất kỳ mối đe dọa từ Mỹ, NATO

Aug - 09 - 2015

Xung đột ở miền Đông Nam Ukraine chưa có dấu hiệu hạ, NATO tăng cường hoạt động quân sự gần biên giới Nga.... đã buộc Nga phải củng cố Bắc Cực - Kaliningrad - Crimea, tam giác chiến lược quốc phòng.

 

“Người láng giềng phương Bắc luôn nói vậy mà không phải vậy!”

Aug - 09 - 2015

Nói chuyện với các DN nhỏ và vừa cả nước tụ hội về Đà Nẵng chiều 8/8, chuyên gia kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan nêu rõ: “Người láng giềng khổng lồ ở phương Bắc đang là tâm điểm của trò chơi quyền lực!"

20 năm trước khó mà hình dung nổi…

 

Chiến lược triệt hạ Trung Quốc của Hoa Kỳ bắt đầu

Jul - 24 - 2015

Cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa có thể đã và đang xảy ra, nhanh chóng hơn tất cả những tiên đoán từ trước đến nay! Những diễn tiến dồn dập xảy đến trong khoảng thời gian gần đây cho thấy Hoa Kỳ đã sửa soạn cho một bối cảnh xung đột với Trung Hoa và có thể đã cho bắt đầu một chiến dịch để triệt hạ quốc gia đối thủ là Trung Hoa, càng ngày càng ra mặt để khiêu khích Hoa Kỳ, bất chấp hậu quả!